Chào mừng bạn đến với thế giới tiếng Anh-loptienganhcotrang

Bạn muốn nâng cao tiếng anh, lấy bằng IELTS hoặc TOEFL? Học ở trung tâm chưa chắc đã là giải pháp tốt bằng việc bạn tìm được cho mình 1 gv giỏi đáng tin cậy, người sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian và đạt hiệu quả cao nhất. Nói nôm na học tiếng anh cũng giống như khi đi chữa bệnh, bạn cần tìm đến 1 bác sĩ giỏi hơn là 1 trung tâm danh tiếng. Đến với loptienganhcotrang, bạn sẽ được chính cô Quỳnh Trang giảng dạy, bằng niềm đam mê, tài liệu cô đã nghiên cứu lâu năm cho học viên Việt Nam sẽ tiết kiệm được cho bạn thời gian, công sức, tiền bạc. Tránh cho bạn tình trạng phải tìm đến những trung tâm PR giỏi nhưng chất lượng chưa đáp ứng được nhu cầu của bạn.
lớp tiếng anh cô Trang đã và đang được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy thông qua các chương trình học ngắn hạn.
Để trở thành học viên của lớp tiếng anh cô Trang, bạn phải trải qua phần thi đánh giá trình độ. Trong quá trình học tập, bạn được chăm sóc chu đáo bởi sĩ số lớp chỉ có từ 5- 10học viên. Các học viên sẽ có ít nhất 02 bài kiểm tra cho từng cấp độ học bao gồm kiểm tra giữa kỳ và cuối kỳ bắt buộc. Kết quả kiểm tra đánh giá sát khả năng tiếp thu kiến thức và sự tiến bộ thực sự của học viên.
Sau mỗi bài kiểm tra học viên đều nhận được biểu đồ phân tích (được làm qua phần mềm) qua đó phân tích điểm mạnh điểm yếu của từng cá nhân. Từ đó, cô Trang sẽ thiết kế khóa học sao cho lấp đầy được những chỗ yếu của bạn nhanh nhất và bản thân bạn cũng biết được trình độ, điểm yếu điểm mạnh của mình để có định hướng tốt nhất.
Cuối mỗi khoá học, bạn sẽ nhận được bản thông báo kết quả học tập kèm theo nhận xét của giáo viên trực tiếp giảng dạy. Nếu bạn đạt kết quả kiểm tra cuối kỳ cao nhất khoá, bạn chắc chắn sẽ nhận được 01 học bổng bán phần 50% cho cấp độ học tiếp theo.
Lớp tiếng anh cô Trang là nhịp cầu nối liền tri thức cho những ai muốn được học tiếng Anh trong môi trường giáo dục có tính chuyên nghiệp và chuyên môn cao.

Wednesday, July 22, 2009

1 vai goi y thi noi IELTS

Hôm nay xin nói về phần SPEAKING của IELTS.
Thời gian thi SPEAKING tổng cộng là khoảng 13 - 15 phút, được chia làm 3 phần:
Phần I: Introductions and Questions about General Topics (khoảng 4 – 5 phút)
- Phần này khi bắt đầu là đối thoại thông thường. Trước hết, giám khảo sẽ bảo mình đưa cho họ xem chứng minh nhân dân hoặc passport để đối chiếu. Sau đó, giám khảo sẽ hỏi 1 số câu cơ bản về bản thân thí sinh như họ tên, nơi sinh, gia đình, việc làm, môi trường học tập, nền giáo dục, tình trạng hôn nhân, quê hương, ngày lễ truyền thống..
- Strategies: (1) bình tĩnh, tự tin; (2) không trả lời gọn lỏn ‘yes’ hoặc ‘no’, giám khảo hỏi 1 câu thì ít nhất cũng phải ‘đáp lễ’ khoảng 2 hoặc 3 câu.Ví dụ: + Could you tell me your name?+ My name is Wang Zhu. People often call me Pearl Wang, because my first name Zhu means ‘pearl’ in English.
Phần II: Talk on a Particular Topic (khoảng 3 đến 4 phút):
- Đầu tiên, mình sẽ được rút 1 thẻ gợi y’, trên đó có ghi đề tài mình phải trình bày. Trước khi nói, mình có 1 phút để chuẩn bị và 2 phút để trình bày.
- Strategies: (1) bình tĩnh, tự tin; (2) vẽ 1 hình như sau (hình tròn ở giữa, 4 cái gạch dài 4 bên (để ghi những ý chính muốn nói); (3) sử dụng khoảng 3 – 5 từ học thuật (trong phần IELTS Vocabulary); (4) sử dụng khoảng 2 - 3 câu thành ngữ/tục ngữ/ đặc ngữ Mỹ (trong phần Idioms). KHÔNG SỬ DỤNG ACADEMIC VOCABULARY VÀ IDIOMS THÌ ĐIỂM CHỈ KHOẢNG 6.0 TRỞ XUỐNG THÔI.
Ví dụ:
- Describe a teacher who has greatly influenced you in your education.
- You should say:
o Where you met your teacher
o What subject he/she taught
o What was special about him/her
And explain why this person influenced you so much.
Nói quá 2 phút cũng không sao, khoảng từ 2 phút đến 2 phút rưỡi mà mình có thể cover hết những phần trọng điểm người ta hỏi (what/ when/ where/ why) là ok. Nếu mình nói lâu quá thì giám khảo có thể ngắt mình bất cứ lúc nào.
Phần III: Discussion (khoảng 3 – 4 phút)
- Phần này giám khảo sẽ hỏi mình vài câu hỏi có liên quan đến nội dung nói trong phần II, hoặc thảo luận về 1 nội dung nào đó.
- Strategies: (1) bình tĩnh, tự tin; (2) cố gắng khai triển y’ của mình, cũng không được trả lời gọn lỏn ‘yes’ hoặc ‘no’. Cho dù không hiểu lắm về 1 vấn đề nào đó cũng nên sử dụng tiếng Anh trình độ cao: tức là lồng vài idioms hoặc từ vựng IELTS vào để trả lời cho giám khảo biết; Ví dụ: (kinh nghiệm ‘xương máu’ của Bear + Who is your favorite football player?+ That’s a rather difficult question. I am not good at sports. I don’t know why the information about sports always goes in one ear and out the other.. (3) Trong phần III này, nên sử dụng những cấu trúc sau: IF / WISH / I AM NOT SURE, BUTALTHOUGH / BECAUSE..INTRODUCING A PERSONAL OPINION:I think / I don’t thinkI believeIn my opinion / In my viewAs I see itINTRODUCING ABOUT MORE IMPERSONAL OPINION:It seems that..It appears that..There seems to be..They say / people sayTALKING ABOUT PROBABILITY90 – 100%: I will certainly / definitely.. It will definitely / certainly..It’s bound to..I predict that it will...70 – 90%:It’s quite possible (that)It’s very likely (that)It will probably…50%:It might..It could..There’s a 50/50 chance that..0 – 10%:It’s very unlikely (that)There’s very little chance (that)It’s not likely to..
- Ví dụ:+ How likely is it that human beings will one day live on other planets?+ It seems to me that we are bound to one day start human civilization on other planets because we already have been to the moon and sent machines to other planets. Also it is likely that we will need to find new homes for the future generation as, in my opinion, there is very little chance that we will be able to reverse the present population growth.
TIÊU CHUẨN CHẤM ĐIỂM SPEAKING CỦA BAN GIÁM KHẢO:
1. Fluency
2. Vocabulary
3. Grammar & Structure
4. Pronunciaon
=> Phần FLUENCY là quan trọng nhất. Nếu mình nói sai ngữ pháp, từ vựng không phong phú nhưng vẫn diễn đạt được y’ của mình trôi chảy (không ú ớ hoặc ngừng quá lâu).. thì có thể nắm chắc trong tay 5.5 đến 6.0. Nếu mình nói trôi chảy + biết cách chêm vào những từ học thuật + idioms thì điểm sẽ cao hơn.
Chúc mọi người enjoy phần l‎y’ thuyết vui vẻ.

No comments:

Search This Blog